หมูสามชั้นทอดกรอบๆอร่อย








ครัวบ้านนอกมี สูตรอร่อยของหมูสามชั้นทอดกรอบ  มาแนะนำค่ะขอบอกว่ากรอบทั้งชิ้น ทั้งเนื้อและหนัง
อร่อยจริงๆค่ะ ส่วนผสมไม่มีอะไรมากมาดูกันเลยค่ะ

ส่วนผสม

เนื้อหมูสามชั้นแล่บางๆ
เกลือ
ผงชูรส
แป้งมัน
น้ำมันสำหรับทอด

วิธีทำ
นำสามชั้นที่แล่แล้ว มาคลุก เกลือ และ ผงชูรส  ขยำและนวดให้เข้ากันหมูสามชั้น
ให้เข้าเนื้อดีแล้วต้องพักไว้ก่อน  2-3 ชั่วโมง จึงเอามาคลุกกับแป้งมัน ให้ทั่วชิ้นหมูสามชั้นวางลงในกลอง
ผลาดสติก ที่มีฝาปิด  แล้วนำเข้าแช่ในตู้เย็นได้ เก็บไว้ได้ หลายอาทิตย์  เอาออกมาทอดเวลาที่ต้องการ
 พร้อมรับทาน ไม่กี่นาทีก้อได้หมูสามชั้นทอดกรอบอร่อยทั้งชิ้น
ทานกับข้าวสวยร้อนๆหรือ ข้าวเหนียวร้อนๆ  อร่อยสามโลกเลยค่ะ ใครชอบแบบกรอบๆทอดนานหน่อยอย่าใช้ไฟแรง ใช้ไฟปานกลาง ทอดไปเรื่อยจนเนื้อหมูสามชั้นเป็นสีเหลืองทอง กรอบ ทั้งเนื้อและหนัง ทอดเสร็จแล้ว ตักขึ้นมาพักบนกระดาษซับมัน  ถ้าใครไม่กินผงชูรส ใช้แต่เกลือเอาน่ะค่ะ
อย่าใส่เยอะเดี๋ยวจะเค็มกินไปกินไม่ได้น่ะ 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น